Biểu hiện của bệnh trĩ không khó để phát hiện

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh thường gặp nhất và nguy hiểm nhất trong số các bệnh về hậu môn trực tràng. Bệnh nếu không được phát hiện cũng như chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên Biểu hiện của bệnh trĩ không khó để phát hiện, thông qua những biểu hiện dưới đây, chúng tôi mong muốn sẽ là những thông tin bổ ích cho người bệnh. Hãy cùng theo dõi nhé!

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRĨ

Biểu hiện hậu môn chảy máu: Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ gặp phải ở hầu hết người bệnh nội, xuất hiện từ giai đoạn sớm. Triệu chứng chảy máu tăng dần cùng với mức độ phát triển của bệnh. Bạn đầu, máu chảy ra khi đi đại tiện, lẫn với phân rất kín đáo. Nếu không để ý sẽ không phát hiện ra. Bạn cũng có thể nhận biết khi dùng giấy vệ sinh sau khi đại tiện thấy máu thấm trên giấy. Sau này khi bệnh phát triển nặng hơn. Máu sẽ chảy thành tia và xuất hiện thường xuyên hơn. Máu có khi không chỉ xuất hiện khi đi đại tiện mà có thể chảy ra bất cứ lúc nào. Ngay cả khi ngồi xổm, thậm chí khi người bệnh bị ho,…

Biểu hiện của bệnh trĩ

Sa búi trĩ là biểu hiện của bệnh trĩ nội và là đặc trưng triệu chứng bệnh trĩ ngoại.

Biểu hiện sa búi trĩ: Sa búi trĩ là biểu hiện của bệnh trĩ nội và là đặc trưng triệu chứng bệnh trĩ ngoại. Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn với mức độ tăng dần theo tình trạng bệnh. Cụ thể như sau:

– Bệnh trĩ cấp độ 1, 2: búi trĩ lòi ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện và không gây phiền hà nhiều. Búi trĩ có thể tự co lại được. Nói chung các dấu hiệu trĩ giai đoạn này không quá rõ rệt và ít gây ảnh hưởng.

– Sa trĩ cấp độ 3: búi trĩ sa ra ngoài hậu môn gây cảm giác vướng víu khó chịu. Búi trĩ có thể lòi ra ngoài và không tự co lại được. Thường phải can thiệp đẩy búi trĩ vào trong. Khi người bệnh làm việc nặng, đứng nhiều một chỗ búi trĩ sẽ sa xuống gây khó chịu.

– Sa trĩ cấp độ 4: búi trĩ lòi ra ngoài thường xuyên hơn và không thể co lại được gây cảm giác khó chịu rất phiền toái. Đây là hiện tượng của bệnh trĩ dạng nặng. Thường sẽ phải tiến hành phẫu thuật chữa trị.

Biểu hiện ngứa ngáy đau rát khó chịu tại vùng hậu môn: Ngoài 2 biểu hiện của bệnh trĩ nêu trên, bệnh còn có rất nhiều những dấu hiệu của bệnh trĩ khác. gây khó chịu như cảm giác vướng cộm ở hậu môn, hậu môn bị lở loét, ẩm ướt, chảy dịch, ngứa hậu môn, sa trĩ nghẹt,… Các triệu chứng trĩ này có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng đặc trưng nêu trên gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt. Nếu xảy ra thường xuyên và không được khắc phục sẽ gây viêm nhiễm. Khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

tu-van-online

Lưu ý: Người bệnh khi thấy mình có biểu hiện của bệnh trĩ nêu trên cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe, Bởi bệnh trĩ nếu không điều trị sớm rất có thể sẽ gây ra ưng thư hậu môn trực tràng, nhiễm trùng máu…

VẬY KHI BỊ BỆNH TRĨ NGƯỜI BỆNH NÊN ĐIỀU TRỊ BẰNG CÁCH NÀO MỚI THỰC SỰ HIỆU QUẢ

Muốn điều trị hiệu quả bệnh trĩ thì chúng tôi khuyên người bệnh hãy nên điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Bởi đây là phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ. Mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, nhanh chóng, chính xác, nhanh chóng, hiệu quả cao, không đau đớn, tránh tái phát. Thông qua phương pháp này cùng trinh đọ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thời gian qua đã và đang mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899