Biểu hiện bệnh trĩ ngoại theo từng nguyên nhân gây bệnh

Trĩ ngoại có nhiều nguyên nhân do đó nó cũng sẽ gây ra những loại khác nhau, đồng thời chúng cũng sẽ có những biểu hiện để nhận biết chúng. Dưới đây là những biểu hiện bệnh trĩ ngoại theo từng loại cụ thể.

bieu hien benh tri ngoai theo tung nguyen nhan gay benh

>>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để trò chuyện với bác sĩ

1. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do tụ máu

Những người bị bệnh trĩ ngoại bề mặt ngoài búi sưng có màu sẫm, đôi khi có màu tím. Búi trĩ cứng, đau và sưng mũ khi nhiễm trùng, da lở loét tạo thành những vết nứt kẽ hậu môn.

2. Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại do viêm nhiễm hậu môn

Nếu viêm nhiễm hậu môn dẫn đến trĩ ngoại thì người bệnh cảm thấy ngứa rát hậu môn, ẩm ướt, sau khi đại tiện hoặc hoạt động mạnh thì tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu kiểm tra có thể thấy phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to và có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại.

3. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại đó là trước sau và quanh hậu môn có các đám rối tĩnh mạch lồi lên, bề ngoài được phủ lớp da, dưới lớp da đó là một đám rối tĩnh mạch lớn.

4. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do các mô liên kết

Viền hậu môn sưng to, da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước. Nếu bị viêm nhiễm sẽ có có màu vàng, thường nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn hoặc cả hai. Thường kèm theo hiện tượng nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn, dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.

Nếu muốn biết chi tiết hơn về bệnh trĩ => click VÀO ĐÂY

Nguy hại của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại gây chảy máu, ngứa ngáy hậu môn, sa búi trĩ còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Trĩ ngoại còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, da liễu cho phụ nữ, năng suất lao động giảm vì không làm được việc nặng, hơn nữa lại ngại phải tiếp xúc với bên ngoài khiến mối quan hệ xã hội của họ cũng bị giảm xuống. Do đó, khi mắc bệnh người bệnh nên nhanh chóng điều trị tránh để bệnh nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình.

Lời khuyên: Chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi và vận động vừa sức, giữ câm nặng, tránh ăn những đồ ăn cay nóng, chất kích thích. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, sớm điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng, hệ tiêu hóa có liên quan để phòng tránh bệnh trĩ.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899