Biến chứng nguy hiểm cửa đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu không phải bệnh mà là một triệu chứng của các bệnh liên quan đến hậu môn và trực tràng. Bạn không nên coi thường biểu hiện này vì nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm.

Đi ngoài có máu có thể do biến chứng đường ruột gây nên, mà nhiều hơn là xuất huyết trực tràng. Nói về tính chất của biến chứng, các biến chứng ác tính, chứng viêm, biến dạng đều có thể gây đi ngoài ra máu. Sắc máu càng đỏ thì bộ phận chảy máu càng gần hậu môn.

Có gì thắc mắc về đi ngoài ra máu, click >>>>VÀO ĐÂY <<<<<

Người lớn tuổi xuất hiện biểu hiện đi ngoài ra máu thì cần phải chú ý hơn cả thanh niên. Đó là vì cùng với tuổi tác, các biến chứng trực tràng (bao gồm lành tính và ác tính) càng tăng lên rõ rệt.

Đi ngoài ra máu có thể do những bệnh sau đây:

- Trĩ: Khi bị trĩ ngoại có thể sờ thấy mấu mềm ở cửa hậu môn, còn trĩ nội thì không sờ thấy. Lượng máu nhiều và không lẫn vào phân, có lúc chỉ nhìn thấy trên giấy vệ sinh có máu. Khi ra máu thường thấy phân rắn hoặc phải dặn mạnh. Trực tràng, biến chứng ác tính đại tràng: những năm gần đây, những bệnh này tăng lên ngày càng rõ rệt, tỉ lệ mắc bệnh tăng lên 3-4 lần. Khi phát bệnh chúng ta có thể thấy một ít máu phủ lên bề mặt phân.

bien-chung-benh-tri3

Đi ngoài ra máu có thể biến chứng thành bệnh trĩ

Cùng với sự phát triển của bệnh, lượng máu ngày càng tăng, cũng có thể thấy phân loãng, thậm chí là tắc ruột ( không đi ngoài được, không đánh rắm được, nôn, đau bụng....), phân có thể có mùi hôi thối đặc trưng do các dịch nhờn và các mô ác tính gây ra. Nếu toàn thân xuất hiện triệu chứng như kém ăn, gầy đi, thiếu máu, phù nề... thì đó là giai đoạn muộn của bệnh.

- Viêm loét đại tràng: Sắc máu có màu tươi hoặc thẫm, hầu hết lần nào đi ngoài cũng có máu, mủ, thường có kèm đau bụng, tiêu chảy, tái phát nhiều lần hoặc kéo dài không khỏi.

- Polyp đại tràng: Có người lành tính, có người ác tính (như: polyp dạng u tuyến, u tuyến dạng nhung mao), tỉ lệ phát bệnh tăng cao cùng với độ tuổi, có thể có một hoặc nhiều polyp, thường đi ngoài ra máu liên tục, máu đỏ tươi, lượng máu thường không nhiều, máu không lẫn vào phân, phân không có biến đổi gì đặc biệt.

>>>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<<<<<<

Nhắc nhở bạn đọc

Nếu bạn bị đi ngoài ra máu, bên cạnh điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, bạn cần được thăm khám để điều trị dứt điểm, không nên coi thường bệnh. Hiện tại, phòng khám đa khoa Giải Phóng sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay “kỹ thuật xâm lấn tối tiểu HCPT” để điều trị. Với những ưu điểm vượt trội, đây là kỹ thuật đạt kết quả cao nhất trong điều trị những bệnh về trực tràng hậu môn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về bệnh trĩ hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng theo 2 cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899