Bí kíp vệ sinh cho người bị rò hậu môn

Người mắc chứng rò hậu môn luôn tự ti với bản thân mình vì chứng bệnh “oái oăm” không thể chia sẻ cùng ai được. Bệnh nhân rò hậu môn luôn thu mình vào góc tối, tách biệt với mọi người xung quanh.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Người mắc bệnh này thường bị ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống, cảm giác đau xót và cực kỳ mặc cảm, hay ngại ngùng, lâu ngày dẫn đến tình trạng stress nặng. Các chuyên gia về bệnh hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cá nhân cho người mắc rò hậu môn, giúp bạn tự tin hơn về bản thân và hòa nhập với cuộc sống hàng ngày.

1. Dự trữ đồ vệ sinh cá nhân

Rò hậu môn khiến bạn sẽ mắc phải chứng đại tiện không tự chủ do đó sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh vùng hậu môn. Bạn nên dự trữ những thứ cần thiết như băng gạc, giấy vệ sinh bên người để không phải lâm vào tình huống khó xử.

giu ve sinh cho nguoi ro hau 1

Luôn trữ băng gạc, giấy vệ sinh đề phòng cấp bách

2. Hướng dẫn cách vệ sinh cho người mắc chứng rò hậu môn

- Vệ sinh sau khi đi đại tiện

Sau khi đại tiện bạn cần phải thay gạc, rửa sạch và dùng khăn mềm lau khô vùng hậu môn và quanh hậu môn để tránh tình trạng bốc mùi và gây viêm nhiễm nặng thêm cho bạn.

- Vệ sinh vào buổi tối trước khi đi ngủ

Để có một giấc ngủ ngon mà không bị cảm giác ngứa ngáy khó chịu làm tỉnh giấc bạn nên vệ sinh trước khi đi ngủ. Để đảm bảo không bị chảy dịch và giúp vùng hậu môn khô thoáng bạn nên lót một lớp gạc y tế để giữ vệ sinh quần áo và ngủ ngon hơn.

- Vệ sinh vào sáng sớm sau khi ngủ dậy

Sau một đêm dài các lỗ rò sẽ tiết dịch làm bẩn vùng da quanh hậu môn bạn nên vệ sinh ngay bằng nước ấm, thay quần và vứt bỏ gạc để vùng hậu môn không bị viêm nhiễm, luôn khô thoáng sạch sẽ.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

- Thay quần thường xuyên

Để đảm bảo vệ sinh hậu môn và không bị khó chịu bạn nên thường xuyên thay quần, không nên mặc quần bó chật mà nên sử dụng những chiếc quần chất liệu cotton thoáng mát. Chỉ nên mặc quần đã được sát khuẩn và giặt sạch phơi khô, tránh mặc quần ẩm, ướt dễ gây nấm, ngứa khó chịu.

giu ve sinh cho nguoi ro hau mon 2

Phơi đồ lót nơi khô thoáng, mặc đồ lót sạch

- Mặc đồ lót đã được giặt sạch

Bên cạnh việc vệ sinh bạn còn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh những đồ ăn cay nóng, hải sản và thức ăn nhiều gia vị để bớt mùi cho chất thải của bạn.

Nhắc nhở bạn đọc

Trên đây là một số hướng dẫn về cách vệ sinh khi bị rò hậu môn. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh rò hậu môn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899