Bệnh trĩ nội giai đoạn cuối là gì?

Bệnh trĩ nội phát triển qua nhiều giai đoạn  khác nhau và nếu kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn cuối, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Để biết rõ hơn các triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn cuối là gì cũng như mối nguy hiểm và cách chữa trị căn bệnh này, người bệnh nên tham khảo ngay những phân tích cụ thể dưới đây.

BỆNH TRĨ NỘI GIAI ĐOẠN CUỐI LÀ GÌ?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh trĩ nội giai đoạn cuối hay còn gọi là trĩ nội độ 4. Đây được xem là hệ quả của việc người bệnh không kịp thời chữa trị hoặc là chữa trị không dứt điểm khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ (trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2 và trĩ nội độ 3) nên chuyển sang giai đoạn cuối.

Bệnh trĩ nội khi chuyển sang độ 4 sẽ có những triệu chứng điển hình như sau:

– Khu vực hậu môn liên tục bị đau nhức, bị ngứa rát, khó chịu…nhất là những lúc đi đại tiện càng đau và rát hơn nhiều.

– Các búi trĩ lúc này đã sa hẳn ra bên ngoài hậu môn và thậm chí có dùng tay để nhét vào thì búi trĩ vẫn sa ra. Chính bởi các búi trĩ này mà khiến cho người bệnh luôn cảm thấy vướng víu và khó khăn trong việc đi lại.

– Hậu môn xuất hiện nhiều dịch nhầy tiết ra, lúc nào cũng ẩm ướt, dễ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển, từ đó gây viêm nhiễm và hoại tử.

– Người bệnh bị chảy máu nhiều, nhất là khi đi đại tiện thì máu chảy thành giọt hoặc bắn thành tia…thậm chí ngồi xổm cũng gây chảy máu.

tu-van-online

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM DO BỆNH TRĨ NỘI GIAI ĐOẠN CUỐI GÂY RA

Bệnh trĩ nội ở giai đoạn nếu không được phát hiện chữa trị kịp thời, kéo dài sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể như sau:

– Gây ung thư hậu môn trực tràng: Đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất do bệnh trĩ nội độ 4 gây ra. Lúc này thì các búi trĩ đã tăng dần cả về kích thước và bị sa ra ngoài hậu môn rất nhiều, nhiễm trùng lâu ngày sẽ tạo thành ung thư.

– Gây nhiễm trùng máu: khi các búi trĩ sưng to và sa ra ngoài liên tục kèm theo tình trạng bị chảy máu hậu môn sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng máu.

– Gây thiếu máu: một khi bị mất máu quá nhiều thì  người bệnh sẽ có biểu hiện bị hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn, tim đập nhanh, giảm trí nhớ

– Gây rối loạn thần kinh: bước sang giai đoạn nặng này thì bệnh nhân sẽ có tâm lý bị căng thẳng và stress, lâu dần làm cho não bộ và hệ thần kinh bị tổn thương, là nguyên nhân làm rối loạn hệ thần kinh trung ương.

– Gây hoại tử hậu môn: búi trĩ khi phát triển và sưng to quá mức sẽ khiến cho hậu môn bị chèn ép dữ dội. Đặc biệt người bệnh mà vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách có thể gây nhiễm khuẩn và làm nhiễm trùng vùng hậu môn, dễ hoại tử.

trĩ nội giai đoạn cuối

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI GIAI ĐOẠN CUỐI

Các bác sỹ cho rằng bệnh trĩ nội khi đã chuyển sang cấp độ 4 thì tức là đã có nhiều diễn biến phức tạp, chính vì thế ở giai đoạn này bệnh không thể điều trị bằng thuốc mà cần phải có sự can thiệp bằng phẫu thuật ngoại khoa mới có tác dụng.

Do đó bệnh nhân cần phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành khám, chữa trị, tìm ra nguyên nhân, xác định bệnh tình và có hướng xử lý tốt.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng rất thành công kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu HCPT vào việc điều trị bệnh trĩ nội giai đoạn cuối rất hiệu quả và nhanh chóng.  Kỹ thuật náy áp dụng công nghệ của Mỹ giúp chữa trị thành công cho hàng vạn bệnh nhân mắc bệnh trĩ mà chưa để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Thay vì sử dụng dao kéo như phương pháp truyền thống thường gây đau đớn thì phương pháp này sẽ sử dụng sóng cao tần và dao điện để tiến hành làm phẫu thuật giúp đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như: quá trình điều trị không gây đau đớn, không gây chảy máu không làm tổn thương đến các bộ phận khác, đặc biệt là không nhiễm trùng, an toàn và rất chính xác.

Bên cạnh đó thì phương pháp này còn chữa khỏi triệt để đối với cả những trường hợp bị bệnh trĩ lâu năm, những người đã từng điều trị bệnh trĩ ở nhiều nơi nhưng không khỏi đều có thể trị dứt điểm. Do đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để điều trị bệnh trĩ nội độ cuối.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được bệnh trĩ nội giai đoạn cuối là gì?Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan