Bệnh trĩ nội cần phải làm gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng sưng của các tĩnh mạch gần hậu môn hoặc trong trực tràng, có nhiều mức độ khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp các vấn đề về bệnh trĩ nội cần phải được chú ý và quan tâm đúng cách.

benh tri noi can phai lam gi

Bệnh trĩ nội cần phải làm gì

Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh trĩ nội như gây đau khi ngồi, khi đi tiêu, ảnh hưởng đến ăn uống là đã đến lúc bạn cần gặp bác sĩ để xác định chính xác mình có mắc bệnh trĩ hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp trong thời gian sớm nhất giúp bạn giảm sự khó chịu không đáng có này.

Có nhiều loại điều trị khác nhau đối với từng mức độ của trĩ, ngoài thủ thuật buộc trĩ, bác sĩ có thể làm các phương pháp khác như: đốt lạnh, đốt điện hoặc tia laser, sử dụng đèn chiếu tia hồng ngoại hoặc tiêm xung quanh tĩnh mạch bị sưng…

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Bận cần biết những hành vi có thể gây ra trĩ hoặc làm nặng thêm để điều chỉnh cũng như ngăn ngừa tái phát bệnh (ví dụ: bạn phải rặn trong suốt thời gian đi tiêu vì bị bệnh táo bón; phải nín hoặc phải chờ một thời gian dài trước khi đi tiêu; ngồi một thời gian dài trong nhà vệ sinh…).

Ngoài ra, để làm giảm sự khó chịu do trĩ nội gây ra bạn cần phải làm thường xuyên ăn thức ăn có nhiều chất xơ, tăng cường ăn hoa quả tươi, uống nhiều nước, ngồi ngâm vùng hậu môn vào nước ấm, đặt túi chườm lạnh lên vùng hậu môn để giảm đau do trĩ nội gây ra…

Trên đây là những kiến thức cơ bản về bệnh trĩ nội của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng đưa ra để người bệnh tham khảo. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về bệnh trực tràng hậu môn hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng theo cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899