Phòng khám trĩ Giải Phóng Hà Nội

Bệnh Apxe hậu môn ở trẻ em

Apxe hậu môn là bệnh khá phổ biến, không chỉ ở người lớn mà ở trẻ em cũng dễ gặp phải. Ở trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì tỷ lệ mắc giữa trẻ trai và gái như nhau. Ở trẻ trên 12 tháng tuổi thì tỉ lệ trẻ nam mắc bệnh nhiều hơn trẻ gái.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

benh apxe hau mon o tre em

Apxe hậu môn ở trẻ em hiện cũng rất phổ biến

Nguyên nhân gây ra apxe ở trẻ em

Apxe nông thường: Do nhiễm trùng nông ở da do vi khuẩn như tụ cầu hoặc vi khuẩn đường ruột gram âm. Đó là các bệnh lý như: viêm mủ da cạnh hậu môn, apxe xoang lông hoặc tuyến bã cạnh hậu môn.

Apxe sâu: Thì thường có liên quan tới bất thường bẩm sinh. Ổ apxe bắt nguồn từ khe hốc hậu môn trực tràng rồi lan ra, tạo apxe giữa cơ thắt trong và cơ thắt ngoài, sau đó vỡ ra ở cạnh hậu môn hay vỡ vào trong lòng trực tràng gây rò. Như vậy, ở trẻ em, apxe cạnh hậu môn có thể là nhiễm trùng đơn thuần tổ chức da - dưới da ở cạnh hậu môn nhưng cũng có thể là giai đoạn đầu của bệnh lý rò hậu môn. Nếu apxe không được điều trị hoặc điều trị không tốt thì có thể bị rò hậu môn.

Triệu chứng và cách điều trị apxe hậu môn ở trẻ

Triệu chứng của bệnh: Chẩn đoán apxe cạnh hậu môn không khó, các triệu chứng biểu hiện là: có một vùng da ở cạnh hậu môn bị sưng nề, màu đỏ và đau, sờ vào thấy da nóng hơn ở các vùng da khác. Khối apxe thường ở giữa, và rất đau khi nắn vào. Đôi khi ấn vào khối apxe thì thấy mủ chảy vào ống hậu môn.

Điều trị: Với trẻ em, khi có apxe chỉ nên chích rạch, tháo mủ, dùng thêm kháng sinh đường uống, vệ sinh và sát khuẩn vùng mổ bằng dung dịch sát khuẩn. Cách chữa này sẽ có kết quả tốt ở những bệnh nhân bị apxe nông như apxe tuyến bã hoặc nang lông. Còn với những bệnh nhân bị apxe sâu thì khoảng 50% bị rò hậu môn, phải mổ cắt mở đường rò.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899