Bài tập thể dục tốt cho bệnh nhân trĩ

Dựa vào mức độ của búi trĩ phân ra trĩ độ 1-4. Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu (độ 1, 2 búi trĩ chưa sa ra ngoài hoặc chỉ sa ra ngoài khi đại tiện) có thể điều trị bằng thuốc uống, tập luyện. Khi trĩ đã to (độ 3,4 búi trĩ sa ra ngoài tự nhiên) nên dùng các biện pháp điều trị triệt để như cắt trĩ, thắt trĩ, tiêm hoại tử…

Muốn trò chuyện trực tiếp với bác sĩ => CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

bai tap the duc tot cho benh tri

Tập thể dục đều đặn phòng ngừa bệnh trĩ

Bài tập thể dục thường được áp dụng cho những trường hợp trĩ ở giai đoạn đầu, có tác dụng tăng cường trương lực cơ vùng hạ vị, tăng sự lưu thông máu, co nhỏ búi trĩ. Những trường hợp trĩ đã quá to sau khi cắt, thắt trĩ cũng có thể tiến hành tập để phòng ngừa tái phát.

Môn thể dục này giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cho điều trị bệnh trĩ và có thể thực hành vào bất cứ lúc nào trong ngày.

Tư thế

Đứng thăng, ngực ưỡn, 2 bàn chân rộng bằng 2 vai, ác đầu ngón chân co lại, bấm vào mặt đất, lưỡi co lại, trạm vào chân răng cửa hàm trên, miệng ngậm, răng cửa hàm trên và hàm dưới trạm vào nhau, mắt nhắm hoặc mở, hướng vào 1 điểm nào đó trước mặt, tư tưởng tập trung trên đỉnh đầu, đầu lơ lửng, miệng không hoạt động, bụng mềm, lưng thẳng.

Các thao tác

1. Hai cánh tay duỗi thẳng theo vai, ngón tay xòe thẳng, long bàn tay quay về phía sau.

2. Bụng dưới hóp lại, lưng thẳng, bụng trên co lên, cổ lỏng, đầu miệng trong trạng thái bình thường.

3. Các đầu ngón chân bám trên mặt đất, gót chân sát đất, bắp chân và đùi thẳng và căng cơ.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

4. Hai mắt chọn 1 điểm đằng xa để nhìn, không nghĩ ngợi lung tung, chỉ chú ý vào ngón chân bám đất chắc, đùi lên gân chắc, lỗ hậu môn thóp lại và nhẩm đếm.

5. Dùng sức vẩy 2 tay về phía sau cùng lúc rồi để tay trở lại phía trước theo quán tính ( tuyệt đối không dùng sức ). Chân vẫn lên gân, hậu môn co lên, không lòi.

6. Vẩy tay tăng dần từ 300 – 400 – 500 – 600 cái 1 lần. ngày tập 3 lần khoảng 30 phút.

7. Phải có quyết tâm tập đều đặn, lần vẩy tay dần dần tăng lên, không miễn cưỡng nhưng cũng không tùy tiện tập bữa nhiều, bữa ít, hoặc nghỉ tập. Tập đến khi khỏi bệnh mới thôi. Nếu duy trì thường xuyên được càng tốt cho sức khỏe.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899