Apxe hậu môn khi mang thai nên làm sao

Hỏi: Tôi mới lập gia đình và đang mang thai tháng thứ 5. Cách đây mấy ngày cháu bị sưng 1 bên mông cạnh hậu môn làm tôi sinh hoạt rất khó, đi lại, ngồi, nằm đều rất đau. Sau đó, chỗ sưng bể mủ và tạo 1 lỗ nhỏ cạnh hậu môn. Tôi đi khám bác sĩ nói là tôi bị apxe hậu môn và cho thuốc bôi, thuốc ngâm rửa hậu môn nhưng chỗ đấy vẫn chảy mủ rất lỏng, chỗ lần trước sưng thì lại sưng lại. Tôi pha nước ấm với thuốc sát trùng rửa nhiều lần trong ngày nhưng không đỡ. Bác sĩ cho tôi lời khuyên!

apxe hau mon khi mang thai nen lam sao

Apxe hậu môn khi mang thai nên làm sao

Trả lời

Áp-xe cạnh hậu môn là ổ mủ nhiễm trùng nằm cạnh hậu môn hay trực tràng. Rò hậu môn là 1 đường hầm nhỏ nối tuyến hậu môn bị nhiễm trùng thông với da mông bên ngoài hậu môn, thông thường rò xuất hiện sau áp-xe.

Các tuyến hậu môn nhỏ tiết nhày, khi bị tắc nghẽn nhiễm trùng bộc phát có thể tạo thành ổ mủ. Túi mủ này phát triển trong mô lỏng lẻo vùng mông và có thể phá ra ngoài da. Một số bệnh lý như viêm đại tràng hay viêm đường ruột có thể gây bệnh dễ dàng hơn.

Sau khi dẫn lưu áp xe, có thể vẫn còn tồn tại 1 đường hầm nối tuyến hậu môn bị nhiễm trùng đó với da bên ngoài. Chảy dịch liên tục từ 1 lỗ bên cạnh hậu môn cho thấy tồn tại đường rò cạnh hậu môn. Nếu lỗ ngoài bị lành bít lại thì dịch tích tụ lại tạo áp xe tái phát.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

Áp xe được điều trị bằng dẫn lưu mủ từ ổ áp xe ra ngoài, tạo lổ mở bên cạnh hậu môn để giảm áp lực. Thường có thể thực hiện dưới gây tê tại chỗ, những ổ áp xe lớn và sâu hơn có thể được dẫn lưu dưới gây tê vùng hay gây mê. Những bệnh nhân nguy cơ nhiễm trùng cao hơn như suy giảm miễn dịch, tiểu đường cần phải dùng thêm kháng sinh đường toàn thân. Kháng sinh không thể thay thế dẫn lưu mủ, do kháng sinh không thể đi vào vách ổ áp xe được.

Việc điều trị trong thời gian đang mang thai tuyệt đối phải theo chỉ định của bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn. Bạn nên trao đổi tình trạng của bạn với bác sĩ để được tư vấn cũng như giúp cho quá trình điều trị được thuận lợi.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan