Apxe hậu môn có nguy hiểm không?

Apxe hậu môn có nguy hiểm không? Là thắc mắc của rất nhiều người bệnh đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Giải Phóng trong thời gian vừa qua. Để giúp người bệnh giải đáp những thắc mắc này, các bác sĩ tại phòng khám xin có những chia sẻ như sau:

BỆNH APXE HẬU MÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì apxe hậu môn chính là hệ quả của một dạng nhiễm trùng cấp tính xảy ra ở bên trong các tuyển nhỏ nằm tại khu vực hậu môn trực tràng. Vì bản chất của ổ apxe là một dạng nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng gây nên. Vì vậy, người bệnh khi bị apxe nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

Nhiễm trùng chảy mủ: Những tổn thương của vùng apxe có thể lan rộng ra khu vực xung quanh hậu môn gây ra hiện tượng mưng mủ và chảy mủ, gây viêm nhiễm tại vùng hậu môn.

Nguy hiểm của apxe hậu môn

apxe hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Viêm nang lông xung quanh hậu môn: Hiện tượng này thường xuất hiện tại vùng cụt và những vùng xung quanh hậu môn. Hậu môn thường xuyên bị ẩm ướt khiến cho nhiều vi khuẩn xâm nhập, gây kích ứng lên vùng mao nang nhỏ. Từ đó, gây viêm nang lông.

Gây nguy cơ rò hậu môn: apxe vừa là giai đoạn đầu và cũng vừa là nguyên nhân gây ra rò hậu môn ở phần lớn người bệnh. Ban đầu, người bệnh thường thấy hậu môn có biểu hiện hơi cứng cứng, nếu không điều trị sớm những ổ apxe này sẽ tiếp tục gia tăng kích thước đồng thời phá miệng và vỡ ra mủ. Hiện tượng này liên tục lặp đi lặp lại nhiều lần, dần dần sẽ hình thành nên những lỗ rò hậu môn. Muốn chấm dứt được bệnh thì bệnh nhân cần phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ đường rò, đồng thời khôi phục lại cấu trúc ban đầu của hậu môn.

Gây ra chứng táo bón: Khi bị apxe hậu môn người bệnh thường có tâm lý sợ đau nên nhịn đi đại tiện. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là đường ruột. Bởi trực tràng có tính chất là hút nước nếu phân bị giữ lại quá lâu sẽ làm khô cứng phân. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ gây ra táo bón.

Với những nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn chúng tôi hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh. Ngoài những thông tin trên các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cũng muốn khuyên nhủ người bệnh khi thấy mình có những triệu chứng của apxe hậu môn cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị để bảo vệ sức khỏe bản thân.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GIẢI PHÓNG HÀ NỘI ĐỊA CHỈ CHỮA APXE HẬU MÔN UY TÍN CHẤT LƯỢNG.

Từ lâu phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội được nhiều người bệnh đánh giá là một trong những địa chỉ chữa apxe hậu môn uy tín chất lượng. Phòng khám là một trong những địa chỉ chuyên điều trị về các bệnh hậu môn trực tràng, được cấp phép hoạt động của sở y tế Hà Nội.

tu-van-online

Là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh chính quy nên phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội luôn luôn chú trọng đến việc đầu tư, đổi mới những trang thiết bị máy móc hiện đại tiên tiến nhằm mang lại hiệu quả cho người bệnh.

Đối với bệnh apxe hậu môn, hiện phòng khám đã và đang áp dụng điều trị rất thành công cho nhiều người bệnh thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Phương pháp này loại bỏ hết những nhược điểm của những phương pháp truyền thống, thay vào đó là những ưu điểm vượt trội như: an toàn, chính xác, nhanh chóng, hiện đại, tránh gây biến chứng, tránh gây đau, tránh tái phát, sớm phục hồi.

Cùng với phương pháp hiện đại và trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã giúp rất nhiều người bệnh sớm thoát khỏi bệnh apxe hậu môn.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề apxe hậu môn có nguy hiểm không, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vân cụ thể:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899