Ảnh hưởng của trĩ ngoại đến cuộc sống

Ảnh hưởng của bệnh trĩ là rất nhiều và người bị bệnh trĩ cũng nhiều không kém, mọi người cần chú ý tới sự xuất hiện của bệnh trĩ, đặc biệt là trĩ ngoại. Dưới đây là một số ảnh hưởng của bệnh trĩ tới cuộc sống của chúng ta.

Ảnh hưởng của trĩ ngoại đến cuộc sống:

- Trĩ ngoại mặc dù thường nói là không chảy máu nhưng không có nghĩa là không có khả năng chảy máu, khi trĩ ngoại bị ma sát hoặc bị viêm đều có thể bị chảy máu, thời gian dài có thể dẫn đến thiếu máu.

>>>>>CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

- Do trĩ ngoại mọc ở bên ngoài hậu môn, chắn lỗ hậu môn. Khi cơ thể sản sinh khí , do khí áp không đủ mạnh, cho nên khí thường tụ lại ở bên trong. Rắm là phế khí do cơ thể bài tiết ra, phần lớn là khí carbon dioxide, hydro và metan. Thời gian dài những phế khí này tắc ở bên trong cơ thể, mật độ quá lớn sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, hoặc chèn ép vào huyết quản ảnh hưởng tới sự co thắt của tim, dễ dẫn đến cung cấp máu kém và xảy ra một loạt những triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, vô lực….

anh-huong-cua-tri-ngoai-den-cuoc-song

Bệnh trĩ kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh về phụ khoa.

- Do đại tiện đau đớn nên cố nhịn không đi đại tiện, ảnh hưởng tới tuần hoàn, cuối cùng dẫn đến các bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn, u trực tràng….

- Búi trĩ ngoại bên ngoài hậu môn, làm cho vùng hậu môn thường xuyên ẩm ướt gây ra các bệnh về da liễu và ngứa hậu môn, nữ giới còn có thể dẫn tới các bệnh về phụ khoa.

- Đại tiện ra máu hoặc dị vật hậu môn là những triệu chứng của trĩ ngoại, nhưng nếu cho rằng đại tiện ra máu hoặc dị vật hậu môn đều là do trĩ dẫn đến nên kiểm tra lại vì có khả năng bị ung thư đường ruột, ảnh hưởng tới thời cơ điều trị tốt nhất.

Trĩ ngoại gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng ngày của người bệnh nhưng nếu trong cuộc sống chúng ta hình thành nên một thói quen lành mạnh, hoàn toàn có thể phòng tránh được sự phát sinh của bệnh trĩ .

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899