Ảnh hưởng của nứt kẽ hậu môn tới sức khỏe

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, các bệnh về đường tiêu hóa nói chung và chứng nứt kẽ hậu môn nói riêng đã và đang nhân rộng với tốc độ chóng mặt, những bệnh nhân bị nứt hậu môn chắc không thể ngờ được rằng là bản thân họ đang mắc phải một trong những chứng bệnh tương đối nghiêm trọng về trực tràng hậu môn.

anh-huong-cua-nut-ke-hau-mon-den-suc-khoa

Nứt kẽ hậu môn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

Ngoài việc xuất hiện các triệu chứng đại tiện kèm theo máu, Nứt hậu môn không kịp thời điều trị sẽ dễ dẫn đến táo bón, sa trĩ, thậm chí dẫn đến việc rối loạn các chức năng về tiêu hóa, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ đưa ra những ảnh hưởng tiêu cực của chứng nứt hậu môn tới sức khỏe người bệnh:

1. Đau: nứt hậu môn có thể là do đi đại tiện gây ra đau theo chu kỳ, đây là triệu chứng của nứt kẽ hậu môn. Khi đi đại tiện, phân kích thích các dây thần kinh của các vết lở loét, khiến bệnh nhân cảm thấy đau hậu môn. Nhưng sau khi đi đại tiện vài phút, cơn đau giảm, thời kỳ này gọi là cơn đau ngắt quãng. Về sau do sự co bóp của các cơ làm xảy ra những cơn đau dữ dội hơn, cơn đau kéo dài từ nửa tiếng đến một tiếng, làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, thậm chí sau khi các cơ được thả lỏng, cơn đau sẽ giảm nhưng đến lần đi đại tiện sau lại bị đau.

tu-van-online

2. Táo bón: đây là nguyên nhân và cũng chính là hậu quả của nứt hậu môn. Sau khi nứt hậu môn, vì đau hậu môn nên bệnh nhân không muốn đi đại tiện, phân tích tụ trong thời gian dài dẫn đến táo bón, phân cứng. Táo bón lại khiến cho tình trạng nứt hậu môn trở nên trầm trọng hơn, hình thành vòng tuần hoàn ác tính, làm cho nứt hậu môn khó khỏi.

3. Đi đại tiện ra máu: khi đại tiện, máu thường ở trê bề mặt phân hoặc trên giấy vệ sinh thường nhìn thấy có một ít máu tươi hoặc giọt máu tươi, để lâu trở thành thiếu máu.

phòng khám đa khoa Giải Phóng tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực hậu môn, trực tràng và các loại bệnh trĩ, hiên nay chúng tôi đang cho đi vào ứng dụng các loại máy tân tiến như: PPH, HCPT, C00K. Với những loại máy móc này việc phẫu thuật sẽ trở nên an toàn và tiết kiệm thời gian hơn so với các phương pháp truyền thống, vốn tương đối lâu và không an toàn cho lắm như trước đây.

Phòng khám trĩ giải phóng là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín chất lượng được nhiều người bệnh tin cậy. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về bệnh trĩ hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng theo 2 cách:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899