4 giai đoạn phát triển của trĩ ngoại

Trĩ ngoại cũng như trĩ nội phát triển qua nhiều giai đoạn và giai đoạn sau có mức độ nghiêm trọng hơn giai đoạn trước. Hiểu rõ những giai đoạn này qua đó các bác sỹ sẽ có cách điều trị trĩ ngoại phù hợp, an toàn, hiệu quả cao.

giai doan phat trien cua tri ngoai

Hình ảnh minh hoạn bệnh trĩ ngoại.

Các dạng trĩ ngoại

- Trĩ ngoại do tắc mạch máu: Người người bệnh mắc phải loại trĩ này thường có biểu hiện là các mạch máu do tĩnh mạch trên trĩ bị tắc hay vỡ gây chảy máu, mạch máu đầy những cục máu, cục trĩ nhỏ hình ôvan.

- Trĩ ngoại do tĩnh mạch bị phình gập: tĩnh mạch phía dưới da bị gấp khúc, phần rìa cửa hậu môn hình thành những viền bướu hình tròn, hình bầu dục, hay hình dài gây ra trĩ.

- Trĩ ngoại do chứng viêm: những nếp gấp ở cửa hậu môn bị các tác nhân như vi khuẩn, nấm gây viêm.

- Trĩ ngoại do tổ chức kết đế: rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh.

 >>> CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để trò chuyện với bác sĩ

4 giai đoạn phát triển của trĩ ngoại

- Trĩ lòi ra ngoài: Biểu hiện của trĩ ngoại là búi trĩ luôn lòi ra ngoài, người bệnh có thể quan sát được.

- Trĩ lòi ra ngoài với các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo.

- Búi trĩ ra ngoài và bị tắc, gây cảm giác đau và chảy máu.

- Trĩ bị viêm, nhiễm trùng, ngứa và đau: Đây là giai đoạn nghiêm trọng nhất vì lúc này búi trĩ phát triển quá to và nằm bên ngoài cửa hậu môn. Vì vậy việc nhiễm trùng là điều không thể tránh khỏi, người bệnh cần nhanh chóng can thiệp điều trị ngay để phòng tránh các biến chứng nặng nề đến vùng hậu môn trực tràng.

Phương pháp nào điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Khoa học kỹ thuật hiện phát triển khá nhanh, các phương pháp chữa bệnh trĩ cũng được hiện đại hóa theo. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ được nhận định là phương pháp chữa bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp) và các bệnh về hậu môn trực tràng rất hiệu quả.

>>>>Muốn tìm hiểu thêm Kỹ thuật xâm lấn HCPT, click VÀO ĐÂY

Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, mất ít máu, ít gây đau, không tổn thương, không phù nề, không gây biến chứng, hồi phục nhanh, không phải nằm viện, thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất khoảng 15 - 20 phút và bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899