3 nguyên nhân hàng đầu gây ra nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn gây đau đớn phiền toái và có thể biến chứng sang nhiều bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm khác như rò hậu môn, viêm loét hậu môn... Các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra nứt kẽ hậu môn nhưng táo bón, thói quen đại tiện không đúng cách, tổn thương vùng hậu môn là 3 nguyên nhân hàng đầu gây ra nứt kẽ hậu môn.

3 nguyen nhan hang dau gay nut ke hau mon

Táo bón là nguyên nhân chính gây nứt kẽ hậu môn

1. Táo bón

Trong số các nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn, táo bón là nguyên nhân lớn nhất. Khi bị táo bón, phân đọng lại lâu ngày trong trực tràng không chỉ gây ung thư trực tràng mà phân tích lũy còn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Khi người bệnh phải dặn mạnh thì hậu môn phải chịu áp lực càng cao, gây một loạt các biến chứng bệnh lý như: xuất hiện vết nứt, sưng.

2. Thói quen đại tiện không đúng cách

Khi đi vệ sinh, rất nhiều người đều thích ngồi xổm hút thuốc, đọc sách báo, làm cho thời gian ngồi xổm đại tiện kéo dài, dễ gây tụ máu trong hậu môn trực tràng mà hình thành các bệnh. Khi đại tiện phải dặn quá mạnh chỉ có thể gây tụ máu và tăng áp lực đến hậu môn trực tràng và cơ vùng đáy chậu, hình thành nứt kẽ.

>>>CLICK ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP<<<

3. Do tổn thương

Tổn thương cũng là nguyên nhân trực tiếp gây nứt kẽ. Phân rắn gây nứt da ở ống hậu môn, nuốt phải vật lạ, xương gà, cá mở hậu môn không đúng cách, làm phẫu thuật ở vùng hậu môn, sinh đẻ... đều có thể là những nhân tố gây tổn thương. Người táo bón mãn tính, đại tiện dặn mạnh sẽ dễ làm tổn thương đến vùng da ống hậu môn, dần dần vết nứt sâu đến hết tầng da, gây loét do viêm nhiễm mãn tính.

Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Kim chỉ nam khám bệnh

Phòng khám không ngày nghỉ

Thời gian khám bệnh từ 8h00-20h00

Đăng ký khám Online 24h

Bảo mật thông tin bệnh nhân

Đường dây nóng tư vấn:

1900.2622

036.352.8899